Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
Tin tức
Một khảo sát của Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho thấy, có 10 loại bệnh thường gặp ở trẻ em, trong đó nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường ruột, nhiễm siêu vi là những bệnh thường gặp nhất và cũng là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Thời gian gần đây, các bệnh viện Nhi luôn trong tình trạng quá tải, chủ yếu là các ca viêm đường hô hấp, tiêu chảy cấp và nguyên nhân chính là do sự suy yếu hệ miễn dịch.
Bạn có biết rằng con người có hai bộ gen? Thật vậy, ngoài bộ gen di truyền từ cha mẹ nhiều người cho rằng tập hợp thông tin di truyền mã hóa tất cả các vi sinh vật đang sống hài hòa trong cơ thể chúng ta, gọi chung là các microbiome, tạo thành một bộ gen thứ hai của con người.

 là tình trạng bệnh lý xảy ra do bộ máy  mất khả năng phân biệt các kháng nguyên bên ngoài và tự kháng nguyên. Tự kháng nguyên là thành phần của cơ thể, vì lý do nào đó trở thành vật lạ, tự  của cơ thể chống lại các tự kháng nguyên này làm bệnh tự miễn xảy ra.

Nguyên nhân khiến cho nhiều trẻ nhỏ thường xuyên mắc bệnh là do hệ miễn dịch yếu. Một trong những biện pháp quan trọng để chăm sóc bé yêu là một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường hệ miễn dịch để trẻ phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ.