Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
"ImmunePath-IP®" - Bằng chứng khoa học về tác dụng thực sự (Phần 1)

Chất trợ sinh miễn dịchchất tăng cường miễn dịch, tái tạo niêm mạc ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột là những tác dụng chính của một hoạt chất mới "Immunepath-IP®" được ứng dụng thành công công nghệ phá vách tế bào vi khuẩn có lợi từ Probiotics đang có mặt tại Việt Nam đang thu hút không ít sự quan tâm không chỉ các nhà sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng mà ngay cả các nhà sản xuất sữa hàng đầu hiện nay và người tiêu dùng, Qua tìm kiếm, sưu tầm các tài liệu, bằng chứng khoa học Chúng tôi xin giới thiệu bài phân tích về “chất trợ sinh miễn dịch” Immunepath-IP®với những thông tin sát thực nhất.

  

Những tạp chí hàng đầu như Times, Newsweek, U.S. World và News hiện đang đề cập rất nhiều đến xu hướng chăm sóc sức khỏe mới nhất từ các vi khuẩn sống (probiotics). Những nhà nghiên cứu đã tìm thấy những bằng chứng thuyết phục rằng những vi khuẩn lành tính có một vai trò quan trọng cho sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, bằng cách ức chế cạnh tranh với các vi khuẩn có hại và thường xuyên kích thích hệ miễn dịch phát triển và trên thực tế đã hàng chục năm nay, chúng ta sử dụng sữa chua và các men tiêu hóa sống để cung cấp thêm lượng vi khuẩn lành tính cho cơ thể và Probiotics (vi khuẩn sống) đang được coi như một “chìa khóa diệu kỳ” đối với hệ miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, khi sử dụng enzyme để phá vỡ thành vách tế bào vi khuẩn, lọc bỏ những mảnh RND và thành phần nhân tế bào, người ta lại thu được những chế phẩm có tác dụng kích thích hệ miễn dịch lên gấp hàng trăm lần so với việc sử dụng vi khuẩn sống. Tiến sĩ Riordan N.H., Taylor P. cùng các nhà vi sinh vật học tại Viện nghiên cứu dị ứng Hoa Kỳ đã phát triển và hoàn thiện công nghệ chiết tách màng vách tế bào vi khuẩn có lợi và cho ra đời sản phẩm thế hệ mới nhất gọi là "chất trợ sinh miễn dịch", một trong số đó đã được Trung tâm Công nghệ sinh học (COB) của Viện thực phẩm chức năng Việt Nam ứng dụng sáng tạo thành công sản phẩm ImmunePath-IP
®" được tách từ thành tế bào chủng lợi khuẩn Lactobacillus paracasei.

“Nếu đem so sánh tác động tới hệ miễn dịch của một con vi khuẩn lành tính sống (probiotics) với các chế phẩm của nó sau khi phân tách, thì chẳng khác gì so sánh một ngọn đuốc với cây đèn hàn” – Dr. Elin Ritchie tại đại học Taos, bang New Mexico nói. Ritchie đã sử dụng các chế phẩm chiết tách từ tế bào vi khuẩn có lợi trong vòng 5 năm cho các trường hợp bị cảm cúm. Bà cũng đã thành công trong các thử nghiệm với bệnh nhân ung thư. “Tôi đã cho hàng trăm bệnh nhân sử dụng sản phẩm này. Nó thực sự tốt và không có chống chỉ định với bất cứ loại thuốc hay thực phẩm bổ sung nào” – bà nói. Dr. Ritchie thêm vào rằng, các giáo viên chính là những fan hâm mộ lớn nhất đối với sản phẩm này, vì chúng giúp họ tránh được những cơn cảm cúm của khí lạnh mùa đông.


Sản phẩm phân tách của tế bào vi khuẩn cũng được nhiều bác sỹ khác sử dụng. “Tôi đã chỉ định sản phẩm này cho rất nhiều bệnh nhân. Khi tôi bắt đầu sử dụng nó, tôi đã không thể tin được hiệu quả đặc biệt của nó trong rất nhiều vấn đề khác nhau của hệ miễn dịch” – Dr. Ted Hayashida, Gardiner, California cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được tác dụng nổi bật của các chế phẩm phân tách từ vi khuẩn hay gọi là chất trợ sinh miễn dịch trong các mảnh tế bào. Chất trợ sinh miễn dịch điều khiển sự tương tác giữa các nhánh khác nhau của hệ miễn dịch trong cơ thể người. Khi được đưa vào cơ thể chất trợ sinh miễn dịch kích thích sự phát triển của các chuỗi phản ứng miễn dịch, đồng thời trở thành “thức ăn” cho hệ đại thực bào, là các tế bào miễn dịch cơ bản của cơ thể, nhờ thế giúp tăng số lượng và chất lượng của các tế bào lympho T (hệ miễn dịch toàn thân) và lympho B (hệ miễn dịch thể dịch) lên một cách rõ rệt” – TS. Luba Shynkarenko, nguyên chủ nhiệm khoa của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Công nghệ Quốc Gia Ukraina – cho biết.

Trong suốt thập niêm 80 của thế kỷ trước, Tiến sỹ Shynkarenko - một nhà vi sinh vật học Xô viết - đã theo dõi việc nghiên cứu sử dụng thành vách tế bào vi khuẩn phát triển thành vô số những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư do phóng xạ sau vụ nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl. Ngày nay, làm việc tại Colorado, Hoa Kỳ, bà đang tiến hành những nghiên cứu sâu hơn bằng công nghệ hiện đại với dòng sản phẩm của công nghệ sinh học này. Dr. Shykarenko không ngạc nhiên khi thấy chất trợ sinh miễn dịch thế hệ “cháu chắt “ của những nghiên cứu ban đầu của bà, được nhiều bác sĩ và bệnh nhân biết đến và sử dụng rộng rãi, ngay cả khi đó chỉ là một sản phẩm thực phẩm chức năng. “Hệ vi khuẩn lành tính chính là câu trả lời cho vô số các vấn đề về sức khỏe và những sản phẩm chiết tách từ chúng mới chỉ là sự bắt đầu của một xu hướng điều trị hoàn toàn mới cho những vấn đề miễn dịch khác nhau của chúng ta”.

Ở điều kiện bình thường chúng giúp cơ thể người cân bằng lượng vi khuẩn có trong hệ tiêu hóa và công dụng này đã được khai thác rất nhiều năm nay. Khi phá vỡ cấu trúc tế bào của chúng bằng các enzyme đặc hiệu, người ta lại thu được những chế phẩm tăng cường miễn dịch với tác động lớn hơn hàng trăm lần.


(Sưu tầm)

[Quay lại]


Các tin liên quan

Hệ thống miễn dịch
Chủng lợi khuẩn Lactobacillus paracasei
Phân lập, định danh và xác định các chung Lactobacillus có tiềm năng Probiotic từ con người
Prebiotic là gì?