Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
Sự lựa chọn tốt nhất cho hệ miễn dịch “ImmunePath-IP®”

Probiotics là gì?

Chất trợ sinh (Probiotics) theo tiếng Hy lạp bao gồm hai từ Pro có nghĩa là “vì” và Biosis có nghĩa là “sự sống”. Probiotics là chế phẩm chứa các vi sinh vật sống đã chọn lọc mà khi đưa vào cơ thể với lượng đủ sẽ tạo ra ảnh hưởng có lợi đến sức khỏe của cơ thể vật chủ.

Một nhà bác học Nga, Metchnikoff (1845-1916) cho rằng những người nông dân Bulgari luôn sống rất khỏe mạnh là vì họ thường xuyên sử dụng sữa chua có chứa vi khuẩn Lactic, các vi khuẩn này ảnh hưởng tới hệ vi sinh vật đường ruột và làm giảm tác động gây độc của các vi sinh vật gây hại.

Tiêu chí lựa chọn Probiotics?

Nói chung các vi sinh vật được lựa chọn làm probiotics cho người thường phải có các tiêu chí sau đây:

Có tính định danh chính xác thuộc loài nào.

Có nguồn gốc từ người, tính di truyền ổn định, không mang các gen đề kháng kháng sinh có thể truyền được.

Có khả năng bám dính vào niêm mạc đường tiêu hóa của vật chủ.

Có khả năng cạnh tranh thức ăn với các vi sinh vật có hại.

Không sinh chất độc và không gây bệnh cho vật chủ.

Có khả năng tồn tại độc lập trong một thời gian dài.

Có khả năng sinh các enzyme hoặc các sản phẩm cuối cùng mà cơ thể vật chủ có thể sử dụng.

Chịu được PH thấp ở dạ dày và muối  mật ở ruột non

Các loài vi sinh vật được sử dụng làm probiotic bao gồm các loài thuộc chi Lactobacillus(L. acidophilus,L. casei, L. fermentum,L. paracasei,L. rhamnosus….), chi Bacillus (Bacillussubtilis,Bacillus coagulans...) và các loài thuộc chiBifidobacterium.....

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loài được sử dụng làm probiotic trong đó chi Lactobacillus là chủ yếu. Chi Lactobacillus không có khả năng tạo bào tử nên việc bảo quản khó khăn trong quá trình lưu thông phân phối làm cho tỷ lệ sống sót thấp. Đã có nhiều sản phẩm lưu hành trên thị trường chứa các loài thuộc chi Lactobacillus, tuy nhiên khi mang về phòng thí nghiệm kiểm tra thì hầu hết là mật độ còn rất thấp hoặc không còn. Vì vậy, việc nghiên cứu các chế phẩm được tách ra từ thành tế bào để làm thức ăn cho vi khuẩn có sẵn trong đường ruột hoặc làm tăng sức đề kháng cho cơ thể đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu và hết sức cần thiết.

ImmunePath-IP
®là gì? Nó tác dụng thế nào đối với hệ miễn dịch?

ImmunPath-IP® là kết quả của quá trình phân tách vi khuẩn loài Lactobacillus Paracasei bằng các enzymes đặc hiệu, sau đó tách lọc và sử dụng những phân tử Peptidoglycan rất bền và ổn định của thành tế bào với lượng vi bào rất lớn, tương đương ≥3.109 ÷ 3,5.109 có trong 100mg. Các phân tử Peptidoglycan này không những không bị phân hủy trong môi trường axit dạ dày (khác với các vi khuẩn sống probiotic) mà còn có tác dụng như một loại chất bổ dưỡng, vừa kích thích hệ miễn dịch tại chỗ ở niêm mạc ruột, vừa thông qua các cytokine tăng cường sức đề kháng không đặc hiệu của toàn bộ cơ thể. Đối với bản thân nhu mô ruột, chất trợ sinh này cũng làm tăng sức khỏe, chức năng và tạo điều kiện cho sự phát triển lành mạnh, ổn định của các vi khuẩn có ích trong đường ruột.

Nghiên cứu trên súc vật thực nghiệm, thấy các phân tử peptidoglycan của  ImmunePath-IP® đã kích thích rất mạnh sự sinh trưởng và biệt hóa cao các bạch cầu lympho tại đường ruột và trong máu. ImmunePath-IP® còn làm tăng trưởng các cytokine. ImmunePath-IP® kìm hãm và điều hòa hoạt tính của TNF-alpha và Interleukin 2 để các chất này không gây tổn thương cho cơ thể trong các bệnh viêm mạn tính, dị ứng và bệnh tự miễn.

Không chỉ có lợi ích đối với đường tiêu hóa, chất trợ sinh miễn dịch ImmunePath-IP® còn có tác dụng trên chuyển hóa, chống u, điều biến miễn dịch: RDN của nhiễm sắc thể từ màng, từ yếu tố hòa tan của Lactobacillus Paracasei gây cảm ứng mạnh, giúp tăng sinh lympho T sản xuất các cytokin (miễn dịch tế bào), còn giúp tăng sinh lympho B ở lách (miễn dịch thể dịch) để tiết các Globulin miễn dịch (Ig).

Màng tế bào của Lactobacillus Paracasei chứa Peptidoglycan, Acid lipoteichoic kích thích được đại thực bào và tế bào tua cũng thúc đẩy lympho T sản xuất cytokine và tế bào NK tiết INFγ.

Lactobacillus Paracasei và những tạp khuẩn khác cùng có lợi ích toàn thân là những “chất trợ sinh miễn dịch” (immunoprobiotics) giúp tăng cường sức khỏe qua hệ miễn dịch niêm mạc, để phân biệt với những “chất trợ sinh” (probiotics) đơn thuần chỉ có lợi ích trên ống tiêu hóa. Hệ miễn dịch của niêm mạc bao gồm: mô bạch huyết (các mảng Peyer) ở ruột; niêm mạc đường niệu - sinh dục, các tuyến nước mắt, nước bọt, tuyến vú, đường thở (mũi, phế quản), amiđan, mô bạch huyết ở mũi…đều được hưởng lợi ích của chất trợ sinh miễn dịch ImmunePath-IP®.
 

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA MURAMYL PEPTIDE: kích thích hệ miễn dịch tại chỗ và toàn thân, cả miễn dịch tế bào và miễn dịch thể dịch. Trong các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm, các phân tử Muramyl Peptide đã kích thích rất mạnh sự sinh trưởng và biệt hóa của các bạch cầu Lympho tại đường ruột cũng như trong máu. Ngoài ra Muramyl Peptide còn làm tăng lượng cytokines (các sản phẩm sinh học điều hành hoạt động của tế bào). Đặc biệt là hàm lượng các yếu tố làm tiêu hủy khối u (TNF-anpha) và interleukin 2, đây là hai hợp chất sinh học có tác dụng tiêu hủy màng bọc của các khối u cũng như các vi khuẩn và siêu vi trùng khi chúng xâm nhập cơ thể.  Một điều đáng ngạc nhiên là Muramyl Peptide lại có tác dụng điều hòa hoạt tính của TNF và interleukin để các hoạt chất này không gây tổn thương cho cơ thể trong các bệnh viêm mạn tính, dị ứng và bệnh tự miễn.

TÁC DỤNG CỦA 
MURAMYL PEPTIDE: có hiệu lực tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nên được dùng đơn lẻ hoặc phối hợp với các chất khác có tác dụng trong nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là các bệnh rối loạn tiêu hóa,, nhiễm trùng mạn tính, sức đề kháng giảm như bênh lao, nhiễm siêu vi trùng, và dị ứng.


(Hết phần 1)

[Quay lại]


Các tin liên quan

“Chất trợ sinh miễn dịch” được chiết xuất từ chủng lợi khuẩn Probiotic
Thành tế bào vi khuẩn và muramyl peptide Kích thích di chuyển tế bào bạch cầu đơn nhân của người
Hoạt tính sinh học của Muramyl peptide tổng hợp không có tác dụng phụ gây sốt
Hiệu quả của liệu pháp diệt khuẩn bằng chất điều hòa miễn dịch muramyl peptide
Tổng hợp Peptidoglycan
The Cell Wall
Cấu trúc tế bào vi khuẩn