Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
“Chất trợ sinh miễn dịch” được chiết xuất từ chủng lợi khuẩn Probiotic

Chernobyl-Vụ nổ hạt nhận tệ hại trong lịch sử loài người đã khiến 20.000 người tử vong và không biết bao nạn nhân khác phải chịu đựng những hậu quả không thể tả được về nỗi đau thể xác cũng như sự sống mong manh chỉ kéo dài ngày qua ngày. Sau thảm họa Nhà nước Liên xô khi đó đặt ra yêu cầu cấp bách phải tìm ra phương thuốc có tác dụng điều trị cho những nạn nhân bị nhiễm phóng xạ và các nhà khoa học Nga đã tìm ra Delta-Immune hay còn gọi là Chất trợ sinh miễn dịch”.

Viện nghiên cứu khoa học Quốc gia Highly Pure Bio-Preparations ở Saint Petersburg đã giao nhiệm vụ phải tìm ra phương thuốc chữa trị có tác dụng thật sự, giá thành thấp và an toàn cho người bệnh. Các nhà nghiên cứu đứng trước một nhiệm vụ hết sức khó khăn khi mà nguồn thuốc lúc bấy giờ rất mỏng manh ở Nga. Họ phải tìm ra cách để xây dựng lại hệ thống miễn dịch của những người mà cơ thể đã không có phản ứng gì với phương pháp điều trị đã được đưa ra trước đó. Sau khi phân tích hơn 600 chế phẩm, các nhà khoa học chỉ tìm ra một khả năng đáp ứng được với tác dụng tốt nhất, giá thành thấp và an toàn. Điều đáng ngạc nhiên ngay đối với các nhà khoa học đây không phải là thuốc, vitamin hay thảo dược mà là một chất đặc biệt của vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus. Ngạc nhiên hơn nữa đó không phải là vi khuẩn hoàn thiện mà chỉ là một phần của vách tế bào vi sinh vật – vách Peptidoglycan. Đó chính là Delta Immune (còn gọi là Russian choice immune).

Các nhà khoa học đã thực hiện một thử nghiệm trên những con chuột thiếu khả năng miễn dịch đối với phóng xạ. Một tuần sau đó những động vật này sinh lượng kháng thể gấp 6 lần so với những con chuột bình thường và toàn bộ tỷ lệ các con chuột sống sót tăng vọt từ 40% đến 100%. Trên những con chuột đã nhận lượng phóng xạ gây tử vong thì nâng thời gian sống lên 30 ngày, số lượng sống cung tăng từ 35% đến 70%. Sau đó các nhà nghiên cứu điều trị trên các bệnh nhân suy giảm miễn dịch do ảnh hưởng của vụ tai nạn Chernobyl. Trong vòng hai ngày, những bệnh nhân này có sự biểu hiện tiến triển năng lượng đáng kể. Trong vòng hai tuần, các chất hóa học trong máu hầu như trở lại bình thường. Trong vòng một tháng các bệnh nhân dứt hẳn những bệnh tật.

Tiếp theo đó là thử nghiệm trên các bệnh nhân bị ung thư. Trong 878 bệnh nhân áp dụng đủ các liệu pháp hóa học trị liệu và phóng xạ trị đến mức các tế bào bạch cầu bị phá hủy, khi sử dụng các mảnh Muramyl Peptide sau khi được phân cắt từ Peptidoglycan hỗ trợ cho quá trình điều trị thì khả năng hồi phục cũng như kết quả điều trị nhìn chung đã khả quan hơn.
Một người phụ nữ 43 tuổi đã trải qua giai đoạn cuối của bệnh ung thư vú với khối u có chiều ngang tầm 4cm ở nách, ngay dưới cánh tay. Trong quá trình hóa trị và xạ trị (nhưng không phẫu thuật) cô ấy được cung cấp thêm chế phẩm hỗ trợ điều trị (10mg/kg cân nặng/2 lần mỗi ngày) trong vòng một năm. Sau một tháng sử dụng chế phẩm hỗ trợ, kiểm tra cho thấy khối u đã mất, cô ta không còn nhận thấy căn bệnh của cơ thể nữa.

Với bệnh ung thư, các phương pháp điều trị truyền thống đều có phí tổn lớn. chưa kể khả năng nhiễm trùng xảy ra trong quá trình đièu trị dẫn đến kết quả là cuộc sống bị đe dọa. Hãy tưởng tượng rằng nếu như tất cả những điều này có thể tránh được bằng các tác nhân kích thích miễn dịch-miễn độc mà chi phí chỉ có vài đô la. Đối với những bệnh nhân cần thiết phải phẫu thuật thì liệu pháp mới thật tuyệt vời. Tình trạng suy yếu sau phẫu thuật là vấn đề chính ở các bệnh viên, việc sử dụng chế phẩm trước giai đoạn phẫu thuật có thể khiến cắt giảm khâu điều trị phiền hà, phức tạp và tốn kém này. Trong trường hợp sử dụng phẫu thuật, chế phẩm giúp tăng cương tiến độ lành bệnh của vết thương.

Để đưa ra thêm các dẫn chứng chứng minh tác dụng của chế phẩm tiến xa như thế nào, các nhà nghiên cứu đã tiếp tục áp dụng việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh khác. Nghiên cứu trên 74 bệnh nhân viêm phế quản, có độ tuổi từ 20-65, đươc chia thành hai nhóm điều trị và không điều trị. Các bệnh nhận trong nhóm điều trị đã dứt bệnh trong vòng sáu đến tám tuần. Chế phẩm làm tăng đáng kể khả năng miễn dịch của cơ thể giúp chống lại các bệnh do nhiễm khuẩn. Còn nhóm không được điều trị thì không có biểu hiện như vậy. Marilyn S là một ví dụ để chứng minh cho tác dụng của chế phẩm này, vấn đề của cô là chứng nghiện rượu rất nặng. chế độ kiêng khem chỉ đem lại kết quả ở mức tương đối, nhưng chỉ sau ba tháng dùng chế phẩm, triệu chứng đái tháo, co thắt dạ dày và các triệu chứng cũng không còn nữa. Trong trường hợp khác một người đàn ông 60 tuổi mắc chứng bệnh u tuyến tiền liệt và bị nấm chân rất nặng. Sau khi cắt bỏ khối u ông vẫn bị tiếp sau quá trình điều trị. Ông đã dùng thử chế phẩm này trong vòng 10 ngày thì hiện tượng nấm chân và các triệu chứng tiêu chảy liên tục co thắt cũng biến mất, sau 2 năm các bệnh cảm cúm ngay cả cảm lạnh cũng không còn.

Các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu của Nga cũng phát hiện ra chế phẩm này có tác dụng chống dị ứng, có khả năng làm giảm lượng cholesterol, kích thích quá trình sản sinh acid dạ dày cho hệ tiêu hóa, làm giảm chứng táo bón, tăng khả năng chuyển hóa calci, hạn chế bệnh loãng xương và ngăn ngừa bệnh cảm cúm cảm lạnh triệu chứng viêm đường hô hấp. Bởi vậy người Nga đã phát triển hoạt chất này để đáp ứng nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cho mọi người, giúp nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn. Chế phẩm đặc biệt này hiện đang có mặt nhiều nơi trên thế giới. do sản phẩm không được chế tạo từ các vi khuẩn sống và cũng không cần thiết phải bảo quản ở nhiệt độ thấp, vì thế tiện lợi cho việc vận chuyển, bảo quản và sử dụng. Nếu bạn có quan tâm đến hệ miễn dịch hoặc đơn giản bạn muốn bảo vệ sức khỏe cho cuộc sống của mình, thì chế phẩm này là một trong những sự lựa chọn tối ưu.

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA MURAMYL PEPTIDE: kích thích hệ miễn dịch tại chỗ và toàn thân, cả miễn dịch tế bào và miễn dịch thể dịch. Trong các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm, các phân tử Muramyl Peptide đã kích thích rất mạnh sự sinh trưởng và biệt hóa của các bạch cầu Lympho tại đường ruột cũng như trong máu. Ngoài ra Muramyl Peptide còn làm tăng lượng cytokines (các sản phẩm sinh học điều hành hoạt động của tế bào). Đặc biệt là hàm lượng các yếu tố làm tiêu hủy khối u (TNF-anpha) và interleukin 2, đây là hai hợp chất sinh học có tác dụng tiêu hủy màng bọc của các khối u cũng như các vi khuẩn và siêu vi trùng khi chúng xâm nhập cơ thể.  Một điều đáng ngạc nhiên là Muramyl Peptide lại có tác dụng điều hòa hoạt tính của TNF và interleukin để các hoạt chất này không gây tổn thương cho cơ thể trong các bệnh viêm mạn tính, dị ứng và bệnh tự miễn.

TÁC DỤNG CỦA 
MURAMYL PEPTIDE: có hiệu lực tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nên được dùng đơn lẻ hoặc phối hợp với các chất khác có tác dụng trong nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là các bệnh rối loạn tiêu hóa,, nhiễm trùng mạn tính, sức đề kháng giảm như bênh lao, nhiễm siêu vi trùng, và dị ứng.

Tạp chí Thực phẩm chức năng HEALTH+ (số 01+02/01-02.2013)

[Quay lại]


Các tin liên quan

Thành tế bào vi khuẩn và muramyl peptide Kích thích di chuyển tế bào bạch cầu đơn nhân của người
Hoạt tính sinh học của Muramyl peptide tổng hợp không có tác dụng phụ gây sốt
Hiệu quả của liệu pháp diệt khuẩn bằng chất điều hòa miễn dịch muramyl peptide
Sự lựa chọn tốt nhất cho hệ miễn dịch “ImmunePath-IP®”
Tổng hợp Peptidoglycan
The Cell Wall
Cấu trúc tế bào vi khuẩn