Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
Protein cần thiết cho sự phát hiện của hệ miễn dịch

Nhóm nghiên cứu do Bệnh viện đa khoa Massachusetts (MGH) dẫn đầu đã xác định được một protein trong tế bào miễn dịch có vai trò quan trọng trong việc thiết lập phản ứng ban đầu của cơ thể chống lại sự xâm nhiễm của vi - rút.


Báo cáo sẽ được công bố trên số tiếp theo của tạp chí Nature Immonology. Nghiên cứu cho thấy protein GEF-H1 là tác nhân cần thiết đối với khả năng phản ứng của đại thực bào với vi - rút xâm nhiễm như vi - rút cúm. Đại thực bào là thành phần chủ yếu của hệ thống miễn dịch bẩm sinh.

Theo TS. Hans-Christian Reinecker, thuộc Trung tâm Nghiên cứu bệnh viêm ruột, Khoa Tiêu hóa, MGH, tác giả chính của báo cáo, việc phát hiện vật liệu di truyền của virut trong tế bào bị nhiễm là rất quan trọng để bắt đầu các câu trả lời rằng đây chính là dấu hiệu hệ miễn dịch chống lại và ngăn chặn nhiễm trùng lây lan khắp cơ thể. Những phát hiện mới chỉ ra rằng protein GEF -H1 có thể kiểm soát các phản ứng miễn dịch chống lại một loạt các ARN và ADN của virut có thể gây ra mối đe dọa cho sức khỏe con người.

Phương pháp chống lại nhiễm trùng đầu tiên của cơ thể con người, hệ thống miễn dịch bẩm sinh phản ứng nhanh chóng với tác nhân gây bệnh xâm nhập bằng cách huy động các tế bào bạch cầu, xitokin và các peptit kháng khuẩn. Khi vi - rút xâm nhập vào các tế bào, chúng thường di chuyển về phía nhân tế bào để tái tạo và đôi khi để nhập vật liệu di truyền của mình vào vật liệu di truyền của các tế bào chủ, đi dọc các vi ống, cấu trúc mà tế bào sử dụng để vận chuyển protein nội bào.

GEF-H1 là protein liên kết với các vi ống. Nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng protein này có vai trò trong việc nhận dạng hệ miễn dịch của vi khuẩn. Một loạt các thí nghiệm của nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng GEF-H1 được biểu hiện trong các đại thực bào - thành phần chính của hệ thống miễn dịch bẩm sinh - và được kích hoạt để phản ứng với ARN của virut đồng thời nó kiểm soát sự biểu hiện của interferon beta và các cytokin khác. Những con chuột bị khóa biểu hiện của GEF-H1 không có một phản ứng miễn dịch hiệu quả với vi - rút cúm A và encephalomyocarditis, loại vi - rút gây ra một số nhiễm trùng ở động vật.

Reinecker cho biết tính thụ cảm của các axit nucleic bên trong tế bào vi - rút với cảm ứng của interferon là rất quan trọng. Nhiều vi - rút, bao gồm cả cúm A, đã phát triển các phương thức đặc biệt để can thiệp vào sự hoạt động của hệ thống phòng thủ interferon. Các nhà khoa học hy vọng rằng phát hiện này sẽ giúp phát triển các chiến lược mới nhằm ngăn chặn cơ chế siêu vi cản trở các phản ứng miễn dịch với nhiễm trùng gây tỷ lệ tử vong cao.

Theo NASATI

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA MURAMYL PEPTIDE: kích thích hệ miễn dịch tại chỗ và toàn thân, cả miễn dịch tế bào và miễn dịch thể dịch. Trong các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm, các phân tử Muramyl Peptide đã kích thích rất mạnh sự sinh trưởng và biệt hóa của các bạch cầu Lympho tại đường ruột cũng như trong máu. Ngoài ra Muramyl Peptide còn làm tăng lượng cytokines (các sản phẩm sinh học điều hành hoạt động của tế bào). Đặc biệt là hàm lượng các yếu tố làm tiêu hủy khối u (TNF-anpha) và interleukin 2, đây là hai hợp chất sinh học có tác dụng tiêu hủy màng bọc của các khối u cũng như các vi khuẩn và siêu vi trùng khi chúng xâm nhập cơ thể.  Một điều đáng ngạc nhiên là Muramyl Peptide lại có tác dụng điều hòa hoạt tính của TNF và interleukin để các hoạt chất này không gây tổn thương cho cơ thể trong các bệnh viêm mạn tính, dị ứng và bệnh tự miễn.

TÁC DỤNG CỦA 
MURAMYL PEPTIDE: có hiệu lực tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nên được dùng đơn lẻ hoặc phối hợp với các chất khác có tác dụng trong nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là các bệnh rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng mạn tính, sức đề kháng giảm như bênh lao, nhiễm siêu vi trùng, và dị ứng.


 

[Quay lại]


Các tin liên quan

Phát hiện đột phá về cơ chế gây ung thư
NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH LÊN MEN SẢN XUẤT NGUYÊN LIỆU LACTOBACILLUS PARACASEI VÀ ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA NGUYÊN LIỆU
Cơ chế kháng khuẩn của Probiotics
Sản phẩm tăng cường miễn dịch
Phát hiện protein liên quan bệnh lây qua đường tình dục
Phát triển vắc xin tiêu diệt hoàn toàn SIV trên khỉ
Cách nhìn đúng về Probiotic- Chất trợ sinh
Những tiêu chuẩn chất lượng mới trong việc sản xuất men vi sinh
Miễn dịch học
Bệnh sinh và Miễn dịch học