Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
Phát hiện protein liên quan bệnh lây qua đường tình dục

Các nhà khoa học tại Úc phát hiện một protein trong đường sinh sản của phụ nữ khi ở nồng độ thấp sẽ khiến phụ nữ dễ mắc phải bệnh lây lan qua đường tình dục, theo Science Daily ngày 28/2.

Đó là phát hiện của nhóm các nhà khoa học dẫn đầu là Giáo sư Paul Hertzog, Giám đốc Trung tâm Miễn dịch bẩm sinh và Bệnh truyền nhiễm thuộc Viện Nghiên cứu Y học Monash (Úc).

Được công bố trên tạp chí Science Daily, nghiên cứu của nhóm cho biết đã phát hiệnprotein IFNe có vai trò rất quan trọng đối với việc bảo vệ phụ nữ khỏi những bệnh lây lan qua đường tình dục.

Phát hiện mới hứa hẹn khả năng bảo vệ con người khỏi những bệnh  lây lan qua đường tình dục
Phát hiện mới hứa hẹn khả năng bảo vệ con người
khỏi những bệnh  lây lan qua đường tình dục 

Cơ thể chỉ sản sinh các protein có chức năng bảo vệ con người một khi con người tiếp xúc với vi khuẩn. Nhưng protein IFNe lại được cơ thể tạo ra thường xuyên và được điều hòa bởi các hoóc môn. Vì vậy, nồng độ của protein này thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, ngưng sản sinh khi mang thai và mãn kinh.

Vào thời điểm nồng độ protein này thấp nhất, cơ thể phụ nữ dễ bị các bệnh viêm nhiễm tấn công nhất.

Do hoạt động theo quy luật khác với hẳn với các protein khác, protein IFNe rất có tiềm năng được dùng chế tạo vắc xin kích thích hệ miễn dịch cơ thể và có thể dùng để điều trị những bệnh viêm nhiễm khác như HIV/AIDS hay HPV (sùi mào gà), theo Giáo sư Hertzog.

Theo Thanh Niên

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA MURAMYL PEPTIDE: kích thích hệ miễn dịch tại chỗ và toàn thân, cả miễn dịch tế bào và miễn dịch thể dịch. Trong các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm, các phân tử Muramyl Peptide đã kích thích rất mạnh sự sinh trưởng và biệt hóa của các bạch cầu Lympho tại đường ruột cũng như trong máu. Ngoài ra Muramyl Peptide còn làm tăng lượng cytokines (các sản phẩm sinh học điều hành hoạt động của tế bào). Đặc biệt là hàm lượng các yếu tố làm tiêu hủy khối u (TNF-anpha) và interleukin 2, đây là hai hợp chất sinh học có tác dụng tiêu hủy màng bọc của các khối u cũng như các vi khuẩn và siêu vi trùng khi chúng xâm nhập cơ thể.  Một điều đáng ngạc nhiên là Muramyl Peptide lại có tác dụng điều hòa hoạt tính của TNF và interleukin để các hoạt chất này không gây tổn thương cho cơ thể trong các bệnh viêm mạn tính, dị ứng và bệnh tự miễn.

TÁC DỤNG CỦA 
MURAMYL PEPTIDE: có hiệu lực tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nên được dùng đơn lẻ hoặc phối hợp với các chất khác có tác dụng trong nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là các bệnh rối loạn tiêu hóa,, nhiễm trùng mạn tính, sức đề kháng giảm như bênh lao, nhiễm siêu vi trùng, và dị ứng.

 

[Quay lại]


Các tin liên quan

Phát hiện đột phá về cơ chế gây ung thư
Protein cần thiết cho sự phát hiện của hệ miễn dịch
NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH LÊN MEN SẢN XUẤT NGUYÊN LIỆU LACTOBACILLUS PARACASEI VÀ ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA NGUYÊN LIỆU
Cơ chế kháng khuẩn của Probiotics
Sản phẩm tăng cường miễn dịch
Phát triển vắc xin tiêu diệt hoàn toàn SIV trên khỉ
Cách nhìn đúng về Probiotic- Chất trợ sinh
Những tiêu chuẩn chất lượng mới trong việc sản xuất men vi sinh
Miễn dịch học
Bệnh sinh và Miễn dịch học