Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
Phát hiện đột phá về cơ chế gây ung thư

Các nhà khoa học vừa báo cáo phát hiện 21 biến đổi di truyền quan trọng, là nguyên nhân gây ra phần lớn sự phát triển các khối u.

Một nhóm các nhà khoa học dẫn đầu là Viện nghiên cứu Wellcome Trust Sanger tại Anh thực hiện nghiên cứu hơn 7 nghìn mẫu thí nghiệm lấy từ 30 loại bệnh ung thư phổ biến nhất. Họ đã tìm ra nhiều dấu hiệu biến đổi kiểu mẫu, cho thấy nguyên nhân bản chất gây ra ung thư ngay từ lúc mới hình thành.

Giáo sư Mike Stratton, làm việc tại viện trên phát biểu: “Đây là một phát hiện rất đáng quý và quan trọng. Chúng tôi đã tìm ra 21 dấu hiệu khác nhau, chiếm tới 97% sự biến đổi di truyền dẫn tới căn bệnh ung thư". 

Ngoài những nguyên nhân phổ biến từ các nhân tố môi trường bên ngoài như tia UV gây hại và việc hút thuốc lá làm biến đổi DNA và tăng tỷ lệ ung thưKhám phá mới này cũng cho thấy nguyên nhân khác liên quan tới sự lão hoá và hệ miễn dịch của cơ thể.

Theo giáo sư Stratton, các tế bào trong cơ thể khi phản ứng với sự lây nhiễm vi khuẩn, chúng kích hoạt một loại enzyme làm biến đổi virus cho tới khi virus không còn hoạt động nữa. Trong suốt quá trình tồn tại, mỗi tế bào sẽ trải qua một loạt biến đổi, sau đó chúng có khả năng chuyển đổi thành các khối u chết người.

"Chúng tôi tin rằng, phản ứng của các tế bào xảy ra giống như con dao hai lưỡi, chúng biến đổi hệ di truyền của chính chúng, nhưng đồng thời sự biến đổi này cũng giúp tăng khả năng tự biến chúng thành một tế bào ung thư", giáo sư nói.

Giáo sư Nic Jones, trưởng nghiên cứu của Cơ quan nghiên cứu ung thư tại Anh kết luận:“Các phát hiện trong nghiên cứu lần này thực sự bổ ích. Nó chỉ ra các quy trình mới thúc đẩy sự phát triển của ung thư".

"Tìm hiểu rõ nguyên căn của bệnh ung thư ngay từ ban đầu là cực kỳ quan trọng trong việc nghiên cứu các phương pháp mới để ngăn ngừa và điều trị căn bệnh nguy hiểm này”, giáo sư Nic Jones nói.


Theo VNE

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA MURAMYL PEPTIDE: kích thích hệ miễn dịch tại chỗ và toàn thân, cả miễn dịch tế bào và miễn dịch thể dịch.
Trong các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm, các phân tử Muramyl Peptide đã kích thích rất mạnh sự sinh trưởng và biệt hóa của các bạch cầu Lympho tại đường ruột cũng như trong máu. Ngoài ra Muramyl Peptide còn làm tăng lượng cytokines (các sản phẩm sinh học điều hành hoạt động của tế bào). Đặc biệt là hàm lượng các yếu tố làm tiêu hủy khối u (TNF-anpha) và interleukin 2, đây là hai hợp chất sinh học có tác dụng tiêu hủy màng bọc của các khối u cũng như các vi khuẩn và siêu vi trùng khi chúng xâm nhập cơ thể.
Một điều đáng ngạc nhiên là 
Muramyl Peptide 
lại có tác dụng điều hòa hoạt tính của TNF và interleukin để các hoạt chất này không gây tổn thương cho cơ thể trong các bệnh viêm mạn tính, dị ứng và bệnh tự miễn.


TÁC DỤNG CỦA MURAMYL PEPTIDE: có hiệu lực tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nên được dùng đơn lẻ hoặc phối hợp với các chất khác có tác dụng trong nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là các bệnh rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng mạn tính, sức đề kháng giảm như bệnh lao, nhiễm siêu vi trùng và dị ứng.

[Quay lại]


Các tin liên quan

Protein cần thiết cho sự phát hiện của hệ miễn dịch
NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH LÊN MEN SẢN XUẤT NGUYÊN LIỆU LACTOBACILLUS PARACASEI VÀ ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA NGUYÊN LIỆU
Cơ chế kháng khuẩn của Probiotics
Sản phẩm tăng cường miễn dịch
Phát hiện protein liên quan bệnh lây qua đường tình dục
Phát triển vắc xin tiêu diệt hoàn toàn SIV trên khỉ
Cách nhìn đúng về Probiotic- Chất trợ sinh
Những tiêu chuẩn chất lượng mới trong việc sản xuất men vi sinh
Miễn dịch học
Bệnh sinh và Miễn dịch học