Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
Không dùng chế phẩm vi sinh, sữa chua cùng thuốc kháng sinh
Không dùng chế phẩm vi sinh, sữa chua cùng thuốc kháng sinh

 
Nhiều người cứ nghĩ rằng khi dùng kháng sinh phải dùng kết hợp chế phẩm vi sinh, sữa chua để phòng tránh táo bón do kháng sinh gây ra. Trong đơn thuốc một số bác sĩ cũng kê chế phẩm vi sinh cùng với kháng sinh cho người bệnh mà không dặn dò kỹ người bệnh về thời điểm dùng hai loại thuốc này khiến nhiều người uống chế phẩm vi sinh cùng với kháng sinh.

Khi vào cơ thể kháng sinh sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh và tiêu diệt luôn cả vi khuẩn có lợi ở đường ruột, chính vì vậy khi dùng kháng sinh cơ thể bị mất đi một lượng lớn vi khuẩn có lợi. Để giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột cần bổ sung chế phẩm vi sinh hoặc sữa chua. Song việc bổ sung cần được tiến hành ngay sau đợt uống kháng sinh, chứ không phải trong khi dùng kháng sinh vì kháng sinh và chế phẩm vi sinh hoặc sữa chua sẽ “công” nhau. Trong khi kháng sinh đang tìm cách tiêu diệt vi khuẩn thì chế phẩm vi sinh lại “làm việc ngược lại” là cung cấp thêm lợi khuẩn cho cơ thể, làm cản trở quá trình tiêu diệt vi khuẩn của kháng sinh.

Vì vậy, một điều cần lưu ý là ngay sau đợt điều trị kháng sinh người bệnh lại rất cần bổ sung kịp thời chế phẩm vi sinh hoặc sữa chua để giúp cân bằng hệ vi khuẩn chí đã bị tổn hại sau dùng kháng sinh. 

[Quay lại]


Các tin liên quan

Tự cho rắn độc cắn vào tay để tăng miễn dịch với nọc độc
Chất trợ sinh miễn dịch giúp phòng và trị nhiễm xạ
Bí quyết tăng cường miễn dịch của chuyên gia
VIÊM GAN VIRUS B
Ung thư không bao giờ phát sinh trên cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn
Khi hệ miễn dịch cũng bị lão hóa
Các phương pháp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?
Điều kỳ diệu trong ta
5 đồ ăn thức uống giúp tăng khả năng miễn dịch cho trẻ
5 yếu tố tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ