Sống khỏe

Hàng năm có trên dưới một tỉ trường hợp cảm lạnh thông thường ở Việt Nam....

Tăng cường hệ miễn dịch khi giao mùa

Thống kê truy cập
Liên kết web
Immunepath-Ip

Chernobyl-Vụ nổ hạt nhận tệ hại trong lịch sử loài người đã khiến 20.000 người tử vong và không biết bao nạn nhân khác phải chịu đựng những hậu quả không thể tả được về nỗi đau thể xác cũng như sự sống mong manh chỉ kéo dài ngày qua ngày. 

Bài giảng của PGS.TS Trần Đáng
Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam
Chủ đề "Hệ thống miễn dịch"

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thành tế bào và các đơn vị cấu trúc của chúng, thu được từ quá trình phân giải bằng enzym hoặc tổng hợp, điều khiển nhiều chức năng của đại thực bào theo các con đường: tăng cường kết dính và trải rộng bề mặt, ức chế di chuyển từ mao mạch, kích thích biệt hoá, ức chế tổng hợp ADN, tăng hấp thu glucosamine.

Hoạt tính của chất kích thích miễn dịch muramyl dipeptide (tăng cường đáp ứng miễn dịch đặc hiệu và không đặc hiệu với sự nhiễm khuẩn của cơ thể) được biết đến với dẫn xuất este N-acetylmuramyl-L-alanyl-D-glutaminyl-n-butyl, dù tiêm lượng nhỏ vào tĩnh mạch, hoặc theo con đường rất mẫn cảm là não thất, cũng không gây sốt ở thỏ. Tương tự như vậy, các ảnh hưởng phụ sau khi sử dụng muramyl dipeptide cũng không xuất hiện.